2005/Nov/18

{ *+.+* WhAT is thE LOVE ? *+.+* }

รักไม่มีวันตาย แม้สิ้นลมหายใจ เกาะเกี่ยวหัวใจเป็นสายสวาท ถึงแม้โลกมลาย สายใยยังไม่ขาด จะติดตามไปสุดฟ้าดิน

หากพูดถึงความรักแล้ว หลายคนคงจะรู้จักกับคำว่ารัก เมื่อเริ่มหัดที่จะพูดจาภาษารัก เพียงแค่คำสามคำ ฉันรักเธอ ก็สามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบของคนๆหนึ่งให้สดใสกลายเป็นสีชมพูได้ หากเรากล้าที่จะรักใครสักคนแล้ว ก็จงบอกความรู้สึกของตนเองออกไป เพราะเราไม่สามารถที่จะล่วงรู้ได้ว่าต่อไปจะมีอะไรเกิดขึ้นอีกมากมาย หากใครที่บอกรักไปแล้วสมหวัง คุณก็จงหมั่นรักษาความรักนั้นไว้ให้คงอยู่ตลอดไปและพยายามทำมันให้ดีขึ้น แต่ถ้าหากใครที่บอกรักไปแล้วได้พบกลับความชอกช้ำใจถูกปฏิเสธ คุณก็จงเข้มแข็ง เหมือนกับคุณหกล้ม ก็จงอย่าโทษว่าเป็นความผิดของถนน แต่ในเมื่อเขาไม่เห็นคุณค่าความรักของคุณที่มอบให้ ก็แสดงว่าเข้าเป็นคนที่ไม่คู่ควรที่คุณจะมอบความรักให้เลย และยังถือว่าเป็นบทเรียนให้กับคุณได้อีกด้วย การที่อกหักบ่อยๆ ก็เหมือนกับเป็นวัคซีนรักษาใจช่วยทำให้หัวใจของเราเข้มแข็ง กล้าที่จะเผชิญกับความรักครั้งต่อไป ดังคำกล่าวที่ว่า เมื่อรักครั้งนี้ล้มเหลว อย่าเพิ่งตายในวันนี้ จงไปตายในรักครั้งหน้า ก่อนที่เราจะรักใครคนอื่นนั้น สิ่งสำคัญที่เราจะต้องเรียนรู้ก่อนเป็นอันดับแรกก็คือ การรักตัวเองก่อนที่คุณจะให้ความรักแก่คนอื่น ลองสำรวจตัวเองดูสิว่าคุณรักตัวเองมากแค่ไหน

ประสบการณ์รักครั้งแรกสำหรับหลายคนเขาว่ากันว่ารักครั้งกับการแอบรักมักจะมาควบคู่กันเสมอ อาจจะมีทั้งสุขสมหวัง เศร้าเสียใจ ก็เป็นความรักแบบลูกหมาหรือ เรียกว่า ปั๊ปปี้เลิฟ แต่เมื่อเราได้เรียนรู้กับความรักจนค้นพบแล้ว คำว่ารักไม่ใช้เป็นเพียงคำที่บอกให้รู้ว่าคนสองคนมีใจให้แก่กัน แต่รักยังสามารถที่จะบ่งบอกหลายสิ่งหลายให้รู้ว่าการที่คนเราจะต้องรักใครสักคนนั้นไม่จำเป็นจะต้องมีกฎเกณฑ์เสมอไป

ถ้าหากถามว่ารักคืออะไร หลายคนคงจะตอบว่า รักคือการเสียสละ รักคือการให้อภัย รักคือทุกสิ่ง แล้วแต่ตามที่ใจตนจะคิดค้นหานิยามรักของตัวเอง ความรักจำเป็นต้องใช้เวลา คอยซึมซับไปเรื่อยๆ เราเลือกที่จะรักใครสักคนไม่ใช่ดูแต่เพียงหน้าตาแต่ควรมองให้ลึกซึ้งเข้าไปภายในจิตใจ ซึ่งก็เปรียบเหมือนกับหนังสือ การที่จะอ่านหนังสือสักเล่มได้ก็ต้องใช้เวลาในการค้นหาสิ่งที่มีค่าในตัวของมันเอง ถึงแม้ว่าหน้าปกจะมีลวดลายที่สวยงาม แต่หากเปิดเข้าไปดูเนื้อหาข้างในแล้วเนื้อหามีแต่น้ำ หนังสือเล่มนั้นก็คงจะดูไร้คุณค่า แต่ถ้าลองเลือกหนังสือที่ดูน่าติดตามค้นหา มีบทเรียนให้ศึกษาอย่างหลากหลายแล้ว เราก็จะได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกไม่มากก็น้อย ซึ่งก็เปรียบถึงความรักยังมีอะไรให้ค้นคว้าศึกษาอีกมากมายในสิ่งต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาซึ่งถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่มีค่าได้เป็นอย่างดี

บางคนก็สามารถที่จะเลือกรักได้อย่างไม่มีเหตุผล หากถามไปว่ารักเพราะอะไร ก็ยังไม่สามารถที่จะให้คำตอบได้ ซึ้งความรักนั้นไม่ต้องการเหตุผล เพราะเหตุผลทั้งหมดไม่ใช่ความรัก คนสองคนจะรักกันได้ก็เพราะว่ารักที่คุณเป็นตัวของตัวเองมีหัวใจและความคิดเป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นก็อย่าเพียรถามว่าคุณรักฉันเพราะเหตุผลใด คุณไม่ควรที่จะคาดหวังกับความรัก เพราะถ้าหากเราไม่คาดหวังกับความรัก รักที่ไม่คาดหวังก็มักจะสมหวังไปซะทุกครั้ง

และการแสดงออกถึงความรักนี้คุณไม่จำเป็นต้องแสดงต่อคนรักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น พ่อแม่พี่น้อง เพื่อนร่วมโลกคุณก็สามารถที่จะแสดงความรักออกมาได้เพราะว่าความรักนั้นไร้พรมแดน มนุษย์ทุกคนย่อมแสดงออกถึงความรักด้วยกันโดยง่ายดาย หากเพียงคิด แต่ไม่มีการปฏิบัติ จักถือว่าเราได้แสดงความรักหรือ สำหรับบางคนการแสดงความรักไม่จำเป็นต้องแสดงออก หรือบางคนอาจจะแสดงออก หากไม่บอกออกไปแล้วเขาจะรู้ได้อย่างไร ซึ่งแต่ละคนก็ย่อมจะมีวิธีการแสดงความรักแตกต่างกันออกไป

หากคุณคิดอยากที่จะมีรักแล้ว คุณจะไม่มีวันรักใครเป็นถ้าหากคุณยังเห็นความรักเป็นของเล่น จงมีความรู้สึกดีๆกับใครสักคนและใช้เวลากับคนนั้นอย่างเต็มที่ ย่อมต้องมีช่วงเวลาที่คุณจะมีความสุขอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าวันหนึ่งมันอาจจะไม่เป็นอย่างที่เราหวังไว้ก็ตาม แต่คุณก็มีช่วงเวลาดีๆไม่ใช่หรือ และ ก็จงเรียนรู้ที่จะรักในครั้งต่อไปเพราะเชื่ออยู่เสมอว่าความรักย่อมมีความหวังและกำลังใจ จงจำไว้ว่า ความรักไม่มีคำว่าสายเกินไปหรือแก่เกินไปสำหรับใครบางคนที่ยังกลัวกับการที่จะเริ่มต้นอีกครั้ง จงอย่ากลัวที่จะต้องเสียเวลาและผิดหวัง

อิอิอิ ก็ลองเขียนดูนะค่ะ บางข้อความก็เอามาจากหนังสือบ้าง พอดีครูให้เขียนเรียงความ เลยกะเอามาลงบลอคด้วยซะเลย คิคิคิ ^^

Comment

Comment:

Tweet


อิอิอิ ก็ไปเอาข้อความมาจากหนังสือกลอนนะค่ะ "เมื่อรักครั้งนี้ล้มเหลว อย่าเพิ่งตายในวันนี้ จงไปตายในรักครั้งต่อไป" ประโยคนี้อะค่ะ เอามาเลย 555
#2 by 。◕‿◕。❤LittLEBUtteRFlY»ぺ At 2005-11-18 14:59,
พี่ว่าลองเอาความรู้สึกทั้งหมดลงมาเขียนสิคะ ไม่ต้องบางข้อความมาลง ให้อ่านแล้วเป็นไกด์พอแล้วใส่ความรู้สึกนึกคิดของตัวเองลงไปว่าเรามองความรักในแง่ดีนั้นเป็นอย่างไร

ถ้าจะเขียนส่งครู พี่ว่าน้องอีฟลองดูนะค๊า
#1 by Pretty_Unperfect At 2005-11-18 14:46,